thanhlengocphuoc

Cẩm nang du lịch - 09/12/2019 - 741 Lượt xem

Chinh phục núi tuyết Fansipan, trải nghiệm cái rét âm độ Sapa sương phủ

Đến với Sapa hay cụ thể là đỉnh Fansipan trong mùa đông là trải nghiệm du lịch không thể bỏ qua với nhiều du khách, bởi cái lạnh âm độ và tuyết phủ khắp nơi là điều kiện khí hậu hiếm gặp nhất trên miền đất hình chữ S. Du lịch Sapa – Fansipan có thể khởi hành bằng nhiều phương tiện như xe hoặc các chuyến bay từ Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… rất tiện lợi. Lịch trình du lịch đa dạng với tour 3 ngày 2 đêm Sapa-Fansipan, hay tour kết hợp 4 ngày 3 đêm Sapa – Lào Cai – Ninh Bình… Các tour có lịch khởi hành hàng ngày từ Đà Nẵng.

Đêm qua, không khí lạnh tăng cường, tại khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C. Do nhiệt độ giảm thấp, hơi nước trong lớp không khí sát đất gặp lạnh đã ngưng tụ lại thành băng tuyết.

Chiều tối qua, đỉnh Fansipan có những bông tuyết trắng và tiếp tục phủ băng tuyết dày do nhiệt độ ngày càng giảm sâu xuống tới âm 4 độ.

Rất nhiều du khách đã phấn khích chụp ảnh check-in và ghi lại những khoảnh khắc kỳ thú hiếm gặp tại Việt Nam.

Đỉnh Fansipan hóa núi tuyết (Tour du lịch Đà Nẵng – Sapa – Fansipan)

Giám đốc Khu du lịch Fansipan Nguyễn Xuân Chiến cho biết, 7h sáng nay, nhiệt độ vẫn ở mức âm 8 độ, Fansipan biến thành một bức tranh châu Âu tuyệt mĩ với những bông tuyết đẹp kỳ ảo giữa biển mây cuồn cuộn chảy.

Những cây bắp cải, hoa đá… “đặc sản” của Fansipan nằm tại ga đến cáp treo đều biến thành hoa băng. Rất nhiều du khách đã lên “săn tuyết” và mãn nhãn trước bức họa băng giá có một không hai này.

Ảnh do khách du lịch chụp Fansipan phủ tuyết ngày 6/12/2019

Băng tuyết tạo nên những cảnh tượng kỳ thú, hiếm có ở Sa Pa

9h sáng, mặt trời tỏa nắng nhưng do nhiệt độ vẫn thấp nên băng tuyết vẫn chưa tan ngay.

Theo Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Lào Cai Lưu Minh Hải đợt không khí lạnh này không mạnh, song ở một số khu vực đỉnh núi cao nhiệt độ xuống thấp, cộng với áp suất không khí thay đổi nên đã thành băng tuyết.

Dự báo, từ nay đến cuối tuần, thời tiết không có rét đậm nhưng vẫn lạnh kéo dài. Trên đỉnh Fansipan, nhiệt độ sẽ rất thấp, nhất là lúc đêm về sáng, vì thế hiện tượng băng tuyết xuất hiện vẫn có thể diễn ra.

Cây cỏ hoa lá bị băng tuyết bao phủ
Về đêm, lượng hơi nước dư thừa trong không khí sẽ ngưng tụ trên các cành cây, kẽ lá. Nếu nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, chúng có thể đóng băng

Sương muối có khả năng xuất hiện dày đặc hơn và lan tỏa xuống các vùng thấp lân cận trong khu vực.

Theo ông Lưu Minh Hải, sương muối xuất hiện sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân. Người dân cần chủ động giữ ấm bảo vệ sức khỏe, lên phương án chống rét cho gia súc và cây trồng.

Nguồn: Sưu tầm

 

Bài viết liên quan

0905118294