Quangdatit

Cẩm nang du lịch - 27/10/2020 - 1629 Lượt xem

Côn Đảo – Vùng Đất Thiêng Tuyệt Đẹp Trong Lòng Biển Nam Bộ

Trong hơn 100 năm, khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh tại “địa ngục trần gian” Côn Đảo, nơi cả thế giới bàng hoàng khi sự thật được phơi bày.

Bạn có thể du lịch theo dòng lịch sử kết hợp hội nghị, cùng gia đình du lịch nghĩ dưỡng, có thể du lịch theo hướng tự túc, khám phá, thám hiểm và cũng có thể du lịch thiên về tâm linh.

Nghĩa trang Hàng Dương - Cổng thông tin điện tử Bà Rịa - Vũng Tàu

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương, hệ thống nhà tù Côn Đảo, di tích cầu Ma Thiên Lãnh, hay miếu Bà Phi Yến,.. là những điểm đến quan trọng khi nhắc đến du lịch tâm linh. Có những du khách ghé thăm vì nằm trong lịch trình tour đã được sắp xếp, nhưng cũng không ít những người đến từ những nơi rất xa chỉ để một lần tận mắt chứng kiến hay tận tai lắng nghe những giai thoại linh thiêng, bí ẩn được truyền miệng từ lâu đời.

Nhà tù Côn Đảo – Địa ngục trần gian

Biết ơn và tri ân những vị anh hùng có công trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước chính là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, chính vì thế mà nghĩa trang Hàng Dương ngày ngày vẫn nghi ngút nhang khói cùng với dòng người đến thăm bất kể đêm ngày, nhất là vào những ngày tháng 7 âm lịch.

Kinh nghiệm đi lễ ở Côn Đảo

Đây nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo và là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ – người yêu nước Việt Nam từ những năm 1862 đến 1975. 113 năm gian khổ nơi này đã có 20.000 người yêu nước, chiến sĩ cách mạng đã hy sinh, trong đó chỉ có 1907 người có mộ, số mộ có tên chỉ là 702.

Linh thiêng và trang trọng nhất có lẽ là phần mộ Cô Sáu (nữ anh hùng Võ Thị Sáu) với 3 tấm bia được đặt trên cùng một ngôi mộ.

Côn Đảo huyền thoại về cô sáu linh thiêng

Phần mộ Cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương

Giai thoại về 3 tấm bia cùng câu chuyện về sự ‘ra đi’ bí ẩn của những người dám mạo phạm đến bia mộ của Cô Sáu được người dân kể lại càng khiến chúng ta có niềm tin vào chính nghĩa và một thế giới tâm linh tồn tại song hành.

Bên cạnh đó là hệ thống nhà tù khét tiếng tàn ác, phân bố chằng chịt tại Côn Đảo như: trại Phú Hải, Phú Sơn, Phú Tường, Phú Bình, Chuồng Cọp, Chuồng Bò,…

Trại Phú Hải 

Trong đó, nhà tù Chuồng Cọp là trại giam được xây dựng để giam giữ và tra tấn những người theo cách mạng cũng là nơi được người dân địa phương tương truyền về nhiều hiện tượng bí ẩn và kì lạ vào ban đêm ngay thời khắc 23 giờ 59 phút.

Cảnh sinh hoạt của tù nhân tại “chuồng cọp”

Ngoài ra, cầu Ma Thiên lãnh – Di tích đặc biệt Quốc gia là nơi tù nhân làm khổ sai đến để mở con đường phục vụ cho việc giám sát tù nhân vượt ngục và khai thác gỗ. Vừa bị ảnh hưởng của địa thế cheo leo hiểm trở, ăn uống thiếu thốn, nước suối lại độc, lao dịch quá sức, đá đè, cây đổ, cai ngục đánh đập, tra tấn … Do đó, mà khi mới xây dựng xong 2 mố cầu đã có tới 356 người phải hy sinh.

Nhà tù kiểu “chuồng cọp” được lưu giữ nguyên vẹn 

Và còn rất nhiều những địa danh nổi tiếng về tâm linh mà khi một lần đến thăm du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng và bồi hồi, xúc động. Dành những giây phút lắng đọng bên người thân, bạn bè để hiểu về quá khứ đau thương nhưng oai hùng và thêm yêu quý những điều tốt đẹp mà hôm nay chúng ta đang có được.

Tham khảo tour Côn Đảo tại đây.

 

Bài viết liên quan

0905118294
error: Bài viết của chúng tôi là cả 1 tâm huyết. Hãy trân trọng nó.