Biên Tập Viên

Cẩm nang du lịch - 15/11/2018 - 3880 Lượt xem

Ninh Bình – Du lịch Tràng An vẻ đẹp của tạo hóa ban tặng

Trở về với Cố Đô Hoa Lư, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Khu sinh thái Tràng An – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Ninh Bình. Đây là một trong những quần thể di sản thế giới, nơi đây sở hữu hệ thống núi đá vôi sừng sững; 31 hồ, đầm nước kết nối bằng 48 hang động được kiến tạo qua hàng triệu năm địa chấn. Hay thể hiện sự tôn nghiêm trước Nhà thờ đá Phát Diệm hay sự độc đáo trong hệ động thực vật đa dạng của khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long…

Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An – Ninh Bình với cảnh sắc non nước hữu tình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của những hang động Chung quanh nơi đây, núi bao bọc bốn phía, ẩn dưới mỗi ngọn núi là những hang động, điều kỳ diệu ở đây là các hang động được thông với nhau bởi các thung nước hết sức hiểm trở tạo nên một kinh đô Hoa Lư với thế phòng thủ vững chắc. Và nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới.

Nhà thờ đá Phát Diệm – được xây dựng trong suốt thời gian 24 năm trong lịch sự và cho đên bây giờ thì kiến trúc vẫn được giữ gìn trọn vẹn.

Chùa Bái Đính – được tạo dựng theo lối kiến trúc chùa động khá phổ biến ở Ninh Bình. Toàn bộ các ban thờ Phật, thò Mẫu của chùa được đặt giữa lòng sơn động u minh cành làm tăng thêm không khí linh thiêng và huyền bí nơi cửa thiền.

Cố đô Hoa Lư – là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến, chúng ta đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử nơi này cũng như là để cầu may cho cuộc sống.

Tam Cốc – Bích Động, du khách ngồi trên những chiếc thuyền nan, lướt nhẹ trên dòng sông Ngô Đồng trong không gian tĩnh lặng, du khách có thể cảm nhận rõ cái trong trẻo của không gian nơi đây, không tiếng còi xe, tiếng máy nổ, không có những chùm âm thanh tạp nham nơi phố thị, chỉ có tiếng mái chèo nhè nhẹ, ràn rạt, tiếng gió vi vu vuốt qua những cung đàn đá, tiếng chim lảnh lót buông từng nốt nhạc trong không gian và tiếng những giọt nước tong tong nhỏ như cách giữ nhịp thời gian của đá núi.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long – là nơi đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ và đồng thời cũng là nơi cư trú của loài Vooc quần đùi trắng có số lượng cá thể ít nhất Việt Nam.

Đã về với Cố đô thì chúng ta hãy thưởng thức trọn vẹn chuyến đi của mình với những món ăn đa dạng, phong phú mà không kém phần hấp dẫn như Cơm cháy ruốc, tái dê, mắm tép, xôi trứng kiến, rượu cần Nho quan, cá kho gáo…

—————————————————————————————

Các bạn thêm thông tin về các tour du lịch tại điểm đến, vui lòng liên hệ Du Lịch Tầm Vóc Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 02363.503 878 – 0905 118 294

 

 

 

 

Bài viết liên quan

0905118294